Hướng dẫn cách lựa chọn hải sản tươi sống an toàn cho gia đình

Kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon không độc hại không hóa chất

Hải sản là một trong những loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi trong hải sản rất giàu vitamin và các khoáng chất thiết yếu tốt cho sự hấp thụ của cơ thể. Đồng thời khi sử dụng hải sản đúng cách sẽ mang lại hiệu quả phòng chống các bệnh thông thường và tăng miễn dịch cho cơ thể. Vậy hãy bỏ túi một số cách lựa chọn hải sản tươi sống dưới đây của http://haisanantoan.vn/  để chọn được nguồn hải sản sạch và không bị nhiễm bệnh, chất độc hại bạn nhé.

Tại sao phải có kinh nghiệm lựa chọn hải sản tươi sống

Mặc dù hải sản là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, việc lựa chọn nguyên liệu để chế biến không phải là điều đơn giản và không phải ai cũng có kinh nghiệm.

Bởi vì không phải bất cứ loại hải sản nào khi được bày bán ở trong siêu thị và cửa hàng cũng tươi ngon và đảm bảo đầy đủ giá trị dinh dưỡng tự nhiên chúng tôi tư vấn địa chỉ bán hải sản tươi sống ở hà nội . Bởi vậy, bạn luôn luôn phải bỏ túi cho mình những kinh nghiệm để chọn được hải sản thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

Trong những năm gần đây việc hải sản bị ngâm thuốc và tẩm các loại hóa chất độc hại ngày càng trở nên phổ biến. Việc ngâm hóa chất nhằm tăng trọng lượng và giữ được độ tươi lâu hơn cho hải sản.

Do đó, đây đã trở thành mối nguy hại vô cùng lớn với sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, bạn luôn phải biết cách chọn hải sản tươi sống và an toàn để tự bảo vệ cho sức khỏe của bản thân và những người thân trong gia đình.

Tại sao phải có kinh nghiệm lựa chọn hải sản tươi sống
Tại sao phải có kinh nghiệm lựa chọn hải sản tươi sống

Kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon không độc hại không hóa chất

Hải sản là một trong những cụm từ mô tả một cách đầy đủ các loại thực phẩm liên quan đến các loại đồ biển khác nhau. Do đó, những thông tin dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng cách chọn từng loại hải sản phổ biến mà bạn có thể tham khảo qua đây nhé.

Hướng dẫn cách chọn cá biển tươi sống

Công đoạn đầu tiên bạn cần chú ý khi chọn cá biển đó chính là chọn những con cá có phần mang tươi. Bởi vì cá hô hấp qua mang vì vậy nếu đã bị bơm hóa chất sẽ ảnh hưởng tới bộ phận mang đầu tiên.

Do đó, việc quan sát mang cá cũng giúp bạn biết độ độ tươi ngon của con cá đó như thế nào. Nếu cá còn tươi thì mang sẽ có màu hồng tươi, không có mùi và không nhớp. Đặc biệt phần nắp mang sẽ khép chặt lại. 

Cách chọn ngao tươi ngon

Khi mua ngao bạn nên chú ý chọn những con ngao có vỏ ngoài cứng và đóng chặt miệng. Bạn có thể thử dùng tay gõ nhẹ lên vỏ ngao nếu chúng vẫn đóng chặt nắp thì chứng tỏ con ngao vẫn còn tươi và ngược lại chúng bị tách ra dễ dàng thì chứng tỏ chúng đã chết từ lâu. Bạn không nên mua những loại ngao như vậy.

Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận nhỏ một số con ngao vẫn còn sống nhưng vỏ của chúng vẫn bị tách ra. Nhưng khi chạm vào chúng sẽ khép lại vỏ chứ không phải lúc nào cũng mở miệng như những loại ngao đã chết.

Kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon không độc hại không hóa chất
Kinh nghiệm chọn hải sản tươi ngon không độc hại không hóa chất

Cách lựa chọn hải sản tươi sống – chọn sò

Đối với những loại sò trong quá trình đi mua sò bạn nên chọn những con sò có kích thước vừa đủ, không nên lựa chọn những con có kích thước quá nhỏ hoặc quá lớn. Bởi vì những con sò có kích thước lớn thịt sẽ dai còn sò nhỏ thì khi chế biến xong thịt sẽ teo lại ăn mất vị ngon của sò.

Còn nếu như bạn muốn biết sò có tươi sống hay không bạn chỉ cần chú ý vào rổ sò. Nếu những con sò vẫn thè lưỡi ra ngoài thì chứng tỏ chúng vẫn còn sống hoặc bạn có thể ngửi mùi nếu có mùi thối thì sò đã chết. Tuyệt đối không nên mua những loại sò này.

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về cách lựa chọn hải sản tươi sống chính xác nhất. Khách hàng nếu có nhu cầu đặt mua có thể liên hệ với  địa chỉ mua hải sản ngon của chúng tôi chuyên hỗ trợ đặt hàng tại nhà để tiết kiệm tối đa thời gian mua hải sản mà vẫn được thưởng thức hải sản tươi ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *