Không cần phải mất nhiều thời gian để sơ chế mà chỉ cần mua cá nục làm sạch về là bạn có thể chế biến được thành rất nhiều các món ăn bổ dưỡng, đầy thơm ngon cho mọi người thưởng thức.
Ăn cá biển hàng tuần là điều mà các bà nội trợ khá chú trọng khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình. Vấn đề tốn thời gian, công sức để chế biến cá biển là điều mà các bà nội trợ rất muốn được cải thiện. Và bây giờ khi chọn mua cá nục làm sạch thì những bà nội trợ sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức nữa mà vẫn yên tâm về việc có cá biển trong thực đơn tuần của bữa cơm gia đình.
Môi trường sống của cá nục làm sạch
Cá nục là loại cá biển hiện đang được phân bố nhiều nhất ở nước ta là tại vùng biển miền Trung, ở vịnh Bắc Bộ và cả ở biển Đông Nam Bộ. Loại cá này có thể đánh bắt được với sản lượng lớn, nhất là khi bước vào mùa sinh sản nên đối với ngư dân Việt Nam thì cá nục đem đến giá trị kinh tế lớn.
Sau khi được đánh bắt và đưa lên bờ, cá nục sẽ được phân loại, sơ chế và làm đông lạnh tươi nhằm giữ độ tươi ngon cho cá trong suốt quá trình vận chuyển đến với người tiêu dùng ở các tỉnh thành khác nhau. Cá nục làm sạch là cá đã được bỏ vây, bỏ mang, làm sạch ruột, loại bỏ nhớt, cắt phile hoặc cắt thành khúc rồi đóng trong các túi đã được hút chân không để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất.
Tìm hiểu về đặc tính của cá nục làm sạch
Vì là loại cá này trong họ Cá Khế nên cá nục có thể nhận diện thông qua một số điểm như cá có vây ngực hình lưỡi liềm, vây lưng dài, ngay dưới vây lưng có một vết trắng chạy dài. Toàn thân cá nục được bao phủ bởi vảy lăng và phần bụng màu trắng, phần lườn màu xanh xám.
So với một số loại cá biển thì thịt của cá nục tương đối trắng, ngọt ngào, với độ mềm khá vừa phải và nhất là không có mùi tanh nên bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề mùi khi làm cá hay ăn thịt cá.
Cá nục làm sạch có những giá trị dinh dưỡng gì?
Tính ra trong 100gr thịt cá nục làm sạch có chứa khá nhiều các dưỡng chất cần thiết đối với sức khỏe con người như 9,5mg folate, 70,3mg magie, 3,9mg Sắt, 459mg Calci, 369mg kali, 44,1g protein, 572mg phosphor, 0,33mg đồng, 9,5mg folate, 188mg Omega 6, 2,616mg Omega 3, 71,6mg florua, 266kcal…
Không chỉ có các dưỡng chất trên mà trong thịt cá nục còn có nhiều loại vitamin và các loại axit amin nên rất tốt đối với sức khỏe con người nói chung và của phụ nữ mang thai nói riêng thì ăn cá nục thường xuyên sẽ giúp hạn chế việc bị mắc những bệnh về tim mạch, giảm cholesterol, ngăn ngừa được bệnh cao huyết áp và hỗ trợ cho sự phát triển thai nhi.
Ngoài ra thì thịt cá nục còn giúp cho người ăn tăng cường thêm sức đề kháng nhằm chống đỡ những tác nhân nguy hại cho cơ thể đến từ bên ngoài môi trường. Vì thế mà loại cá này phù hợp với mọi thành viên trong gia đình bạn.
Trong thịt cá nục còn chứa nhiều chất axit béo không bão hòa nên việc ăn cá đều đặn còn giúp kiểm soát được lượng đường ở trong máu khá tốt. Vì thế mà những người bị mắc bệnh tiểu đường nên chọn ăn cá nục.
Còn với những người bị mắc bệnh tim mạch, muốn kiểm soát và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh thì ăn cá nục sẽ giúp hạn chế được việc tiếp nhận vào bên trong cơ thể các loại mỡ no gây khó tiêu hóa.
Các món ăn được chế biến từ cá nục làm sạch
Khi mua cá nục làm sạch về bạn có thể chế biến được rất nhiều các món ăn với hương vị thơm ngon và rất bổ dưỡng cho cơ thể như:
– Cá nục sốt cà chua
– Cá nục nấu canh chua
– Cá nục rán giòn chấm mắm
– Cá nục kho với giềng
– Cá nục kho nước dừa tươi…
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo việc chế biến một số món ăn cầu kỳ hơn từ cá nục như:
– Cá nục kho xơ mít
– Cá nục kho sa tế tôm
– Nấu lá giang với cá nục…
Và để mua được cá nục làm sạch vừa có chất lượng tươi ngon lại vừa có giá thành phải chăng bạn vui lòng liên hệ với thương hiệu Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn/