Bí quyết chọn mua khô mực – Địa chỉ bán mực khô ở Hà Nội chất lượng nhất

Mực Khô Loại I

Khô mực không chỉ xuất hiện ở những bữa ăn bình dân mà còn có ở những mâm cỗ cao sang nhà hàng. Sợi mực khô hồng nhạt, dai dẻo, thoang thoảng vị mặn mòi của biển cả, mùi thơm rất đặc trưng khiến bất cứ ai cũng phải mê mẩn. Làm sao để chọn được những con mực khô chất lượng nhất? Bỏ túi bí kíp mua khô mực và địa chỉ mua mực khô ở Hà Nội ngon nhất nhé.

Bí quyết mua khô mực hà nội chuẩn nhất

Khô mực được bày bán rộng rãi ở nhiều nơi, từ các chợ hải sản, cửa hàng, các siêu thị cho đến những cửa hàng online. Thế nhưng không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách chọn mực khô ngon, ngọt và chất lượng. Nhiều người mua khô mực với giá cao ngất ngưởng nhưng nhận về những con mực dai, không mùi vị và kém chất lượng.

Màu khô mực

Khô mực ngon nhất khi được phơi nguyên con từ những con mực tươi, vừa đánh bắt từ biển lên. Còn với khô mực phơi khô thì sẽ không còn ngọt và thơm nữa.

Khi chọn mua khô mực, nên chọn con có bụng màu trắng, phần lưng có màu hồng nhạt tự nhiên, có thể có những chấm đen mờ mờ như da mực. Không nên chọn con mực có màu trắng bệch toàn thân. 

Mực khô ngon là những con mực khi nướng lên có mùi thơm của hải sản, sợi thịt có màu hồng nhạt, dẻo và không bị vụn nhỏ.

Bí quyết chọn mua khô mực - Địa chỉ bán mực khô ở Hà Nội chất lượng nhất
Khô mực bao nhiêu 1kg

Chọn khô mực ngon qua hình thức bên ngoài

Một bí quyết để chọn khô mực ngon rất đơn giản mà ai cũng nên biết chính là dựa trên hình thức bên ngoài. 

Mực khô được chế biến theo 2 cách là phơi treo khô và phơi trên phiên. Mực câu thường phơi treo khô và ngon hơn mực phơi trên phiên, có giá trị cao hơn. 

Một con khô mực ngon sẽ có thân thẳng, mình dày thịt, bóng sạch, có màu hồng sáng rất tự nhiên, kích thước to vừa phải, vẫn còn hơi ẩm, có mùi hơi mặn và tanh đặc trưng.  

Đặc biệt, nên chọn những con mực vẫn còn lớp phấn trắng phủ dày và mịn, trải đều trên thân mực. 

Chú ý, không nên mua khô mực kém chất lượng với những đặc điểm như trên thân mực có đốm đỏ thâm, đỏ nhạt, mực mềm oặt, có mùi khó chịu.

Mùi khô mực

Khi chọn mua khô mực bạn nên chú ý đến mùi của sản phẩm. Nên chọn khô mực có mùi mặn, tanh nhưng không quá nồng mà rất dễ chịu. 

Độ khô của khô mực ngon

Mực khô ngon và chất lượng lúc chạm tay vào sẽ cảm nhận được độ khô và mịn đều. Bạn không nên mua những con mực bị dính và ướt vì có thể đã bị hỏng.

Đầu và thân khô mực

Bên cạnh đó, sự kết dính giữa đầu và thân của khô mực cũng là một đặc điểm cần chú ý. 

Mực khô được chế biến từ mực còn tươi ngon, trong quá trình chế biến được bảo quản cẩn thận thì đầu và thân phải dính kết với nhau.

Mực Khô
Mực Khô

Khô mực mua ở đâu tại Hà Nội?

Dọc bờ biển đất nước Việt Nam, người dân thường khai thác mực và chế biến thành mực khô, nổi tiếng nhất phải kể đến khô mực ở Nghệ An. 

Tại Hà Nội có rất nhiều nơi bán mực khô, được nhập từ nhiều nơi về. Thế nhưng, mỗi cửa hàng lại niêm yết giá bán khác nhau tuỳ thuộc vào chất lượng. 

Vậy ở đâu tại Hà Nội bán mực khô chất lượng của Nghệ An? giá mực khô bao tiền 1 kg ? mua ở đâu được giá rẻ

Hải sản an toàn Hà Như là một trong những địa điểm bán khô mực và các loại hải sản biển Nghệ An chất lượng nhất hiện nay. 

Hà Như chuyên đánh bắt, chế biến các hải sản trong đó có khô mực tại bờ biển Nghệ An và có cửa hàng phân phối tại địa chỉ 489 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – TP Hà Nội. 

Hà Như có 2 loại mực khô là mực khô loại 1 (size 10 con/kg) có giá 1.000.000 VNĐ và mực khô loại 2 (size 15 con/kg) giá niêm yết 900.000 VNĐ. 

Tất cả mực tại Hải sản an toàn đều được đảm bảo chất lượng ngon nhất. Những con mực to đồng đều được lựa chọn tỉ mẩn, màu hồng nhạt tự nhiên. Mực khô có mùi tanh mặn của biển rất dễ chịu, sợi mực dai dẻo, hồng nhạt, lúc ăn có vị ngọt rất tươi. 

Trên đây là những bí kíp chọn khô mực ngon, dày mình và ngọt thơm mà bạn cần phải biết. Tại Hà Nội, để mua mực khô Nghệ An chất lượng nhất bạn hãy đến với Hải sản an toàn Hà Như. Địa chỉ website tham khảo và đặt hàng haisanantoan.vn, hotline 0983.999.295-0968.339.222. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *