Khô mực bao nhiêu 1kg? Địa chỉ mua khô mực chất lượng

Địa chỉ mua khô mực chất lượng

Khô mực hay nhiều nơi còn gọi là mực khô, là “món nhậu” lai rai khoái khẩu của rất nhiều người. Bên cạnh món mực nướng quen thuộc thì mực khô cũng khiến nhiều người tấm tắc khen ngợi khi chế biến thành mực rim me, mực rim mắm, mực khô mặn ngọt,… Giá khô mực khá đắt so với các loại hải sản khô trên thị trường. Vậy khô mực bao nhiêu 1kg? Nên mua khô mực ở đâu thì chất lượng và đảm bảo vệ sinh nhất?

Khô mực giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện tại giá khô mực rất đa dạng, có loại chỉ có 500.000 VNĐ nhưng cũng có loại lên đến gần 2.000.000 VNĐ một cân. 

Giá mực tươi đánh bắt từ biển đã đắt, mực khô còn có giá thành đắt hơn nhiều lần. Những con mực tươi rói được đánh bắt từ đại dương sẽ được làm sạch, bỏ nội tạng và phơi khô nắng hoặc sấy khô thành khô mực. 

Giá khô mực bao nhiêu 1 kg được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó phổ biến nhất là size mực (kích thước khô mực). 

Giá mực khô loại III 

Những con mực khô nhỏ, có kích thước từ vài ngón tay đến hơn bàn tay người lớn thường rẻ hơn, mỏng hơn.

Một cân khô mực loại 3, từ 20 đến 30 con/ kg. Mặc dù size nhỏ và thịt mực mỏng hơn, song vẫn đảm bảo về độ thơm, ngọt thịt và dai của mực khô. 

Mức giá của một cân mực khô loại 3 dao động từ 500.000 – 800.000 VNĐ/ kg tuỳ thuộc kích thước. 

Với mức giá thành này thì mực khô loại 3 phù hợp để chế biến các món ăn như mực rim me, mực rim mắm, mực rim mặn ngọt nguyên con, phù hợp với những bữa cơm gia đình. 

Giá mực khô loại II

Mực khô bao tiền 1kg với loại size vừa, từ 15 đến 20 con một cân? 

Khô mực loại 2 thường có kích thước to bằng 1,5 đến 2 lần bàn tay người lớn, thịt mực có vị thơm, mình dày hơn và thớ mực dai, lúc ăn ngọt hơn hẳn so với mực loại 3. 

Loại mực này có giá dao động từ 900.000 – 1.000.000 VNĐ/ kg. 

Giá mực khô loại I

Khô mực loại 1 là loại hảo hạng được làm từ những con mực to lớn, ngon nhất từ đại dương. Một cân khô mực loại 1 chỉ có khoảng 10 con mực, tương đương mỗi con mực nặng 100g. 

Những con mực này thớ rất dày, khi nướng chín xé thành sợi tơi rất dễ, mực ăn ngọt và càng nhâm nhi về sau sẽ càng cảm nhận được vị ngọt thanh từ biển cả. 

Mức giá của loại mực này cũng khá đắt, dao động trên 1.000.000 VNĐ/ kg. Thực tế thì có nhiều loại khô mực còn có giá đắt hơn rất nhiều so với mức giá trung bình này. Đó là những con khô mực to lớn hoặc được đánh bắt từ loại mực ngon, quý hiếm. 

Nhìn chung, khô mực bao nhiêu 1kg tuỳ thuộc vào loại khô mực và địa chỉ bán khô mực. 

Khô mực bao nhiêu 1kg
Khô mực bao nhiêu 1kg

Địa chỉ bán khô mực chất lượng và đảm bảo vệ sinh

Bên cạnh giải đáp mực khô bao nhiêu tiền 1kg thì chúng tôi muốn gửi đến bạn địa chỉ bán khô mực chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán khô mực. Bạn có thể mua khô mực ở chợ hải sản, siêu thị, cửa hàng khô hay thậm chí mua bán online. 

Song cũng chính vì thế mà chất lượng của khô mực không được đồng nhất giữa các địa chỉ bán hàng. 

Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán mực khô làm giả xuất xứ từ Trung Quốc với giá rất rẻ, độc hại và nguy hiểm đến sức khoẻ người ăn. 

Do đó, bên cạnh tìm hiểu “khô mực bao nhiêu 1kg” thì bạn cũng cần phải tìm hiểu nguồn gốc cũng như sự uy tín của địa chỉ bán hàng. 

Hải sản trong đó có mực được đánh bắt từ biển Nghệ An nổi tiếng là chất lượng. Hải sản an toàn Hà Như chuyên cung cấp các loại khô mực chất lượng nhất với giá thành tốt nhất hiện nay. 

Từng con mực được phơi khô từ những con mực còn tươi, ngon nhất được đánh bắt từ biển Nghệ An, phơi treo khô thủ công. Khô mực Hà Như được đảm bảo chất lượng ngon nhất trên từng con mực, thịt mực dày, sợi mực hồng tự nhiên, phấn mực mịn màng và phủ đều. Khi nướng lên, khô mực có mùi thơm rất đặc trưng, mùi mặn của biển cả nhưng rất dễ chịu, sợi mực dai và dẻo. 

Không chỉ những con khô mực to loại 1 mà Hải sản an toàn Hà Như còn đảm bảo chất lượng trên từng con mực nhỏ nhất. 

Giá khô mực tại Hà Như như sau:

  • Khô mực loại 1 gồm 10 con/kg : giá 1.000.000 VNĐ
  • Khô mực loại 2 gồm 15 con/kg: giá 900.000 VNĐ
Địa chỉ mua khô mực chất lượng
Địa chỉ mua khô mực chất lượng

Nhìn chung, giá khô mực khá cao trong nhóm các hải sản phơi khô, dao động từ khoảng 500.000 VNĐ cho đến hơn 1.000.000 VNĐ tuỳ size và chất lượng. Trên đây là giải đáp cho câu hỏi khô mực bao nhiêu 1kg và địa chỉ bán khô mực Nghệ An chất lượng nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo thêm các hải sản khác tại website haisanantoan.vn hoặc liên hệ qua holine 0983.999.295 và 0968.339.222.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *