Là loại cá có thịt vô cùng thơm ngon và chứa rất nhiều những giá trị dinh dưỡng cao, cá hồng làm sạch đã và đang có số lượng bán khá chạy tại các cửa hàng và siêu thị trên khắp cả nước.
Trong số rất nhiều các loại cá biển khác nhau hiện đang được bán trên thị trường thì sản phẩm cá hồng làm sạch đang dẫn đầu danh sách về số lượng bán chạy tại các cửa hàng và hệ thống siêu thị ở trên khắp mọi miền của cả nước. Sở dĩ sản phẩm này bán chạy như vậy là do ngoài việc có giá thành hợp lý, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều hộ gia đình thì thịt cá hồng còn có độ thơm ngon tuyệt hảo và có thể chế biến được thành nhiều món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Môi trường sống của cá hồng làm sạch
Trên thế giới thì cá hồng phân bố nhiều nhất là ở vùng biển phía Tây của Thái Bình Dương và biển Ấn Độ. Còn tại Việt Nam thì loại cá này phân bố nhiều nhất là ở khu vực vịnh Bắc Bộ và một số tỉnh thuộc miền Trung như Phú Yên, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa…
Môi trường sống của cá hồng là ở những vùng biển có độ sâu khoảng 50 – 100m, nơi gần sát đáy và có rặng san hô. Loại cá này có tập tính sinh sản từ tháng 3 – tháng 7 hàng năm nên đây được xem là mùa đánh bắt thuận lợi nhất của ngư dân.
Sau khi đưa lên bờ, cá hồng sẽ được phân loại, tiến hành việc sơ chế rồi làm đông lạnh tươi theo đúng độ lạnh phù hợp, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản để giữ độ tươi nhất cho cá. Cá hồng làm sạch là loại cá đã được đánh vẩy, bỏ vây, mang, bỏ ruột, cắt khúc hoặc phile và đóng trong các túi hút chân không để bảo quản được độ an toàn vệ sinh thực phẩm cao nhất khi đến tay khách hàng.
Cá hồng làm sạch có đặc tính gì?
Cá hồng là loại cá tươi nằm trong họ Lutianidae với thân có hình bầu dục dài cùng phần đầu lõm, phần mõm nhọn và phần bụng thẳng, cá hồng có thể dễ dàng nhận biết hơn so với một số loại cá biển khác. Đặc điểm để nhận biết rõ ràng nhất của loại cá này đó là màu hồng sáng bắt mắt bao phủ toàn bộ thân cá. Có lẽ vì đặc điểm đó mà nó được gọi tên là cá hồng.
Thịt của loại cá này khá trắng, không có mùi tanh, khi ăn cảm nhận được độ săn chắc lại có vị ngọt, dai dai và có chút béo ngậy nên người ăn sẽ không thấy bị chán ngán mà trái lại còn cảm thấy ngon miệng hơn.
Tìm hiểu những giá trị dinh dưỡng của cá hồng làm sạch
Các bác sĩ dinh dưỡng thường khuyên bạn là nên ăn khoảng 200gr cá hồng trong 01 tuần để đảm bảo được việc hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng vào cơ thể cũng như không bị ảnh hưởng bởi hàm lượng thủy ngân có trong thịt cá.
Theo kết quả nghiên cứu khoa học thì cứ 100gr thịt cá hồng chứa đến 14% lượng vitamin A, 70% selen cùng hàm lượng Omega 3 khá cao và các khoáng chất chống oxy hóa khác. Chính vì vậy mà khi ăn thịt cá hồng sẽ giúp cho người ăn giảm thiểu việc bị mắc các bệnh có liên quan đến tim và viêm khớp, đồng thời hỗ trợ chức năng của tuyến giáp.
Ngoài ra, khi ăn thịt cá hồng còn giúp bạn giảm bớt được lượng cholesterol có trong máu, hạn chế việc bị tăng huyết áp, ngăn ngừa bệnh sỏi thận, đột quỵ, loãng xương. Bên cạnh đó thì ăn thịt cá hồng còn giúp tăng cường thị lực, hạn chế việc bị mắc bệnh đục thủy tinh thể, tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn.
Cá hồng làm sạch có thể chế biến được thành những món ăn nào?
Từ sản phẩm cá hồng làm sạch bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình như: cá hồng kho với thịt lợn, cá hồng rán giòn chấm mắm, cá hồng nướng, cá hồng rang muối, cá hồng sốt cà chua…
Bạn nên lưu ý là chọn mua cá hồng có màu sắc tươi mới, không bị đổi màu vì khi bị đổi màu là cá đã bị ươn và sẽ không tốt cho người ăn. Để mua được cá hồng làm sạch với chất lượng tốt nhất thì bạn hãy liên hệ với Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn/