Bạn muốn biết cách ướp hải sản ngon và đảm bảo an toàn? Thế nhưng bạn vẫn chưa tìm được công thức nào hợp với ý mình? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết hữu ích dưới đây của hải sản hà như nhé! Dám cá rằng, bạn sẽ kinh ngạc vì công thức quá dễ nhưng lại ngon này!
Hướng dẫn cách ướp hải sản ngon
Thông thường, mỗi bữa ăn sẽ có nhiều loại hải sản khác nhau chi tiết cách chế biến hải sản . Có mực, tôm, bạch tuộc hay có nhiều gia đình có thêm cua, ghẹ. Việc ướp hải sản nướng ngon sẽ cho mùi vị thơm và buộc ai cũng tấm tắc khen.
Dưới đây là chi tiết các cách ướp hải sản ngon dạng nướng ở một số loại hải sản:
Ướp hải sản ngon – Ướp mực nướng
Ướp mực để có thể nướng ngon nhất thì cần phải chuẩn bị theo các bước sau:
Nguyên liệu
- Mực tươi: Chuẩn bị mực tươi khoảng 1 ký. Bạn có thể chuyển bị mực trứng, mực ống, mực lá., tùy vào sở thích của mình.
- Sa tế chuẩn bị 1 hộp.
- Chuẩn bị 2 nhánh sả tươi
- Thì là khoảng 200g
- Một ít rượu
- Chuẩn bị thêm các loại gia vị đi kèm khác như tiêu mắm, đường, dầu mè, hạt nêm
Thực hiện
Các bước thực hiện ướp hải sản nướng ngon như sau:
- Bước 1
Rửa sạch và loại bỏ phần mực, mắt của con mực. Nhớ cắt đi phần ruột bên trong của nó. Sau đó, rửa nó qua một lần với nước muối loãng để mùi tanh bay đi. Tiếp đến, khứa thân mực một vết ngang hoặc cắt nó thành những lát mỏng để ướp.
- Bước 2
Nếu bạn muốn thực hiện món ướp hải sản ngon mực nướng muối ớt thì chỉ cần thêm các gia vị hành, tỏi, ớt và muối.
Nếu bạn có hũ sa tế thì làm món mực nướng sa tế là chuẩn nhất. Ướp theo tỉ lệ như sau: 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, hạt tiêu, thì là và hộp sa tế. Muốn cay nhiều thì cho sa tế nhiều, muốn cay ít thì cho sa tế ít.
- Bước 3
Chuẩn bị bếp nướng và đặt mực lên nướng là hoàn thành món ăn.
Ướp bạch tuộc nướng
Cách ướp hải sản ngon này khá đơn giản. Tuy nhiên, ướp hải sản thế nào là ngon và công thức thế nào không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu
Đối với ướp bạch tuộc nướng bạn cần chuẩn bị như sau:
- Bạch tuộc 1 ký, tỏi, hành, sa tế, dầu hào và đường.
Thực hiện
Các bước để ướp bạch tuộc nướng theo trình tự như sau:
- Bước 1
Làm sạch bạch tuộc, bỏ đi phần mắt của nó và rửa lại bằng nước muối. Nếu con nào quá to thì bạn nên cắt nó thành đôi. Không nên cắt bạch tuộc thành nhiều phần vì nướng dễ mất độ ngọt.
- Bước 2
Không ướp bạch tuộc quá nhiều với muối hay bột canh bạn nhé! Vì, bạch tuộc vốn có tính mặn nên ướp nhiều sẽ không ngon.
Ướp bạch tuộc với các gia vị tỏi băm nhỏ, 3 muỗng sa tế, 2 thìa dầu hào, 1 thìa đường và hành tím băm nhỏ. Dùng tay trộn các loại gia vị lên đều với nhau.
- Bước 3
Cho chúng vào hộp kín và tiếp tục đậy kín nắp để khoảng 30 phút để gia vị ngấm.
Một số lưu ý khi ướp hải sản ngon
Ướp hải sản thế nào là ngon phải có kỹ thuật và có khả năng cảm nhận. Tuy nhiên, có một số lưu ý bên ngoài khi ướp bạn cần để ý.
– Thứ nhất, đối với những hải sản đã bị đông lạnh thì nên ướp nó với nhiều gia vị và để ở nhiệt độ cao. Như vậy sẽ giảm nhanh mùi tanh và giúp tăng hương vị tốt hơn cho hải sản.
– Thứ hai, hải sản chứa hàm lượng Asen Pentavenlent rất lớn. Vì thế, không được ướp hay ăn nó cùng với các loại thực phẩm giàu vitamin C. Chanh, ớt chuông hay các loại thảo mộc khô không được ướp cùng. Bởi vì, khi nó hòa lẫn vào nhau sẽ trở thành axit.
– Thứ ba, không lạm dụng bia để ướp hải sản. Hải sản và bia là sự kết hợp trở thành tác nhân gây bệnh gút và bệnh về khương khớp. Khi ăn cũng hạn chế sự kết hợp này.
Trên đây là chìa sẻ một số cách ướp hải sản ngon dành cho bạn của haisanantoan.vn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua hải sản tươi và chất lượng. Hoặc cần tư vấn về sản phẩm, đừng quên liên hệ với Haisanantoan.com nhé!