Sử dụng cá hồng một nắng để chế biến món ăn chắc chắn sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thu hút được sự chú ý và kích thích được vị giác tinh tế của mọi người.
Được đóng gói trong túi hút chân không vô cùng đảm bảo vệ sinh thực phẩm lại vẫn giữ được hương vị tươi ngon đặc trưng của cá hồng, sản phẩm cá hồng một nắng đã và đang được rất nhiều khách hàng trên khắp cả nước yêu mến.
Môi trường sống của cá hồng
Cá hồng hiện đang có số lượng nhiều nhất nằm ở vùng biển Ấn Độ Dương hoặc ở phía Tây Thái Bình Dương. Ở nước ta thì loại cá này sống ở rất nhiều các vùng biển khác nhau trải dài suốt từ Bắc tới Nam, nhưng chủ yếu cá được đánh bắt nhiều nhất là ở vùng biển của vịnh Bắc Bộ, sau đó là ở một số tỉnh khác như Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Nha Trang…
Loại cá này thường sống ở độ sâu từ 50 – 100m nên rất dễ để đánh bắt. Và cá có sự sinh sôi mạnh mẽ nhất là vào mùa sinh sản, do đó mà các ngư dân vào thời điểm từ tháng 3 – tháng 7 hàng năm có thể đánh bắt được loại cá này với sản lượng lớn, phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu hoặc để làm thực phẩm.
Đặc tính của cá hồng một nắng
Cá hồng là loại cá biển được bao phủ toàn thân bởi màu hồng khá đẹp mắt và với thân hình bầu dục dẹt dài cùng viền bụng thẳng, viền lưng cong đều nên bạn sẽ rất dễ nhận ra loại cá này khi được bày trên kệ hàng tại siêu thị, cửa hàng.
Sau khi thuyền đánh cá cập bến thì cá hồng sẽ được phân loại, sơ chế làm sạch ruột, bỏ đầu, căt vây, mang rồi được tẩm ướp với phương pháp thủ công từ xưa truyền lại cho có hương vị đậm đà sau đó mang phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Gọi là cá hồng một nắng vì cá sẽ được phơi đúng một nắng lúc gay gắt nhất.
So với các loại cá một nắng khác thì cá hồng sau khi được phơi nắng sẽ có độ khô đạt khoảng 60 – 70%, chứ không khô hoàn toàn. Cách phơi khô này giúp cho cá rút bớt nước trong cơ thể và giảm bớt được mùi tanh của cá biển chứ vẫn giữ được vị tươi ngon của cá nên khi ăn bạn sẽ thấy thịt cá ngọt mềm, tươi mới.
Thịt của cá hồng có màu trắng tinh, ăn có vị ngọt, khá mềm mại và thơm ngon nên phù hợp để bạn chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.
Giá trị dinh dưỡng của cá hồng một nắng
Do trong thịt của cá hồng một nắng có chứa một lượng chất Kali khá lớn nên nếu ăn đều đặn loại cá này thì sẽ giúp cho người ăn có thể ngăn ngừa được bệnh sỏi thận, kiểm soát và ổn định được huyết áp cũng như giảm bớt được tình trạng bị mắc bệnh đột quỵ.
Lượng Kali trong thịt cá được kết hợp với hàm lượng Omega 3 và Natri cao còn có công dụng hạn chế được lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa việc bị mắc một số bệnh tim mạch như xơ xữa động mạch, cải thiện được trí não.
Ngoài ra, trong thịt cá hồng một nắng còn có lượng Selen lớn nên còn giúp cơ thể con người chống oxy hóa tốt hơn, hạn chế được sự phát triển của các gốc tự do gây ra các bệnh liên quan đến khớp và tim mạch. Đồng thời, lượng Selen này còn giúp thúc đẩy sự hoạt động của tế bào bạch cầu và chức năng của tuyến giáp.
Với hàm lượng vitamin A lên đến 14%/100gr thịt cá hồng thì ăn cá còn giúp cho bạn cải thiện thị lực tốt hơn nhất là những người phải thường xuyên làm việc với máy tính, tiếp xúc với điện thoại, hạn chế việc bị mắc bệnh đục thủy tinh thể.
Những món ăn độc đáo, thơm ngon được chế biến từ cá hồng một nắng
Với sản phẩm cá hồng bạn sẽ có thể chế biến được thành nhiều món ăn có hương vị độc đáo, lôi cuốn người ăn như cá hồng một nắng kho với nghệ, cá hồng sốt với cà chua, cá hồng kho cay mặn, cá hồng chiên giòn chấm mắm…
Bạn hãy nhanh tay ấn số điện thoại +84 856 261 089 hoặc truy cập vào địa chỉ website http://haisanantoan.vn/ của Hải sản Hà Như để mua được cá hồng một nắng với giá thành phải chăng nhất.