Với thịt to bản, dày, khá ngọt ngào và có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, mực một nắng loại 2 đang là thực phẩm ưa chuộng tại rất nhiều vùng trên khắp nước ta.
Không chỉ có được màu sắc trắng hồng đẹp mắt mà còn sở hữu được hương vị thơm ngon đặc trưng riêng và mức giá thành khá phải chăng nên mực một nắng ngày càng trở thành thực phẩm được ưa chuộng, yêu thích của khá nhiều gia đình ở khắp mọi miền trên đất nước ta.
Mực một nắng loại 2 được làm ra như thế nào?
Sau khi ngư dân đi câu mực tươi về thì mực sẽ được làm sạch bằng nước biển, không sử dụng nước ngọt. Đây được xem là một trong những bí quyết giúp cho mực một nắng loại 2 giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên và có độ độc đáo riêng.
Sau đó mực tươi sẽ được làm sạch hết phần ruột, lột nhớt ở phần da, làm sạch phần dè ở ¾ thân phía trên rồi căng con mực ra để phơi trên giàn phơi dưới trời nắng to. Mực sẽ được phơi trọn vẹn nắng của 01 ngày cho đến khi se đều cả hai mặt. Nếu phơi dưới trời nắng càng to, càng gay gắt thì mực lại càng có độ thơm ngon hơn.
Khi đã hoàn tất việc phơi nắng thì mực sẽ được đem về, đóng gói trong những túi hút chân không để đảm bảo sạch khuẩn rồi tiếp tục được bảo quản đông lạnh để giữ độ tươi ngon và thuận tiện cho việc di chuyển, bảo quản.
Đặc điểm của mực một nắng loại 2
So với mực một nắng loại 1 thì mực một nắng loại 2 có kích thước và trọng lượng nhỏ hơn vì được chế biến từ những con mực bé hơn. Đồng thời vì chọn lựa những loại mực khác nhau như mực ống, mực nang, mực lá… nên giá thành của loại mực này cũng rẻ hơn mực một nắng loại 1.
Tuy nhiên, độ tươi ngon và hương vị thơm ngon của mực một nắng loại 2 vẫn không bị thay đổi. Mực vẫn sở hữu được màu sắc tươi tắn, bắt mắt cùng độ căng mọng cao với bên ngoài thì nhìn khô ráo nước nhưng bên trong vẫn luôn tươi nên bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi lựa chọn mua hàng.
Do mực được đóng trong túi hút chân không với nhiều trọng lượng khác nhau nên bạn sẽ dễ dàng để chọn lựa phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Bên cạnh đó thì mực có thể bảo quản lạnh từ 3 – 4 tháng mà vẫn giữ được độ tươi ngon.
Thịt của mực một nắng loại 2 khá dày bản, to và ngọt, có độ đậm đà cao và bạn có thể chế biến được thành nhiều món ăn theo cách thức khác nhau mà vẫn giữ được trọn vẹn hương vị của mực.
Mực một nắng có những giá trị dinh dưỡng nào?
Theo những kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100g thịt mực một nắng loại 2 có chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe của con người. cụ thể như Omega 3, chất béo bão hòa đa, chất béo bão hòa đơn, protein, các loại vitamin A,B,C,E,D,B3,B12…, các khoáng chất như Natri, sắt, canxi, photpho, kali…Riboflavin, Niacin…
Hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong thịt mực giúp cho người ăn cải thiện được sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của những loại vi khuẩn. Đồng thời, ăn mực còn giúp cho bạn tiếp nhận được lượng canxi cần thiết cho cơ thể, thúc đẩy phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ, ngăn ngừa bệnh loãng xương ở người lớn tuổi.
Lượng sắt có trong thịt mực khi được hấp thụ vào trong cơ thể còn giúp cho người ăn kích thích việc tái tạo máu tốt hơn, phù hợp với những người bị thiếu máu. Ngoài ra, với hàm lượng Omega 3 tương đối cao ăn mực một nắng đều đặn còn có tác dụng giúp bạn thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh và não bộ, ngăn ngừa việc mắc những bệnh về tim mạch.
Mực một nắng loại 2 có thể chế biến được thành những món ăn nào?
Món truyền thống nhất của người Việt khi chế biến mực một nắng loại 2 đó là nướng trên bếp than rồi chấm cùng với tương ớt hoặc mắm tỏi. Cách chế biến này khiến thịt mực vừa ngọt lại vừa giòn khá hấp dẫn.
Ngoài ra, bạn có thể chế biến được thêm nhiều món ăn hấp dẫn khác như mực một nắng sốt với me, mực một nắng xào xả ớt, mực một nắng tẩm bột chiên xù, mực một nắng chiên với nước mắm…
Để mua được mực một nắng với giá thành phải chăng nhất thì bạn hãy liên hệ với Hải sản Hà Như qua số điện thoại +84 856 261 089 hoặc qua địa chỉ website http://haisanantoan.vn/