3 món hải sản hấp tươi ngon ai ăn cũng thèm

Tư vấn địa chỉ bán hải sản tươi sống tại Hà Nội uy tín

Hải sản là các món ăn rất đa dạng cả về nguyên liệu lẫn cách thức chế biến. Cách chế biến nào cũng đều ngon và có những hương vị đặc trưng. Trong đó hải sản hấp có lẽ là cách đơn giản nhất mà vẫn rất ngon. 3 món hải sản hấp tươi ngon mà Hải Sản An Toàn chia sẻ trong bài viết sau đây đừng bỏ qua nhé!

Bật mí cách hấp hải sản tươi ngon

Hầu như ai cũng đều thích các món hải sản hấp tươi ngon này. Bởi lẽ hải sản vốn đã ngon ngọt sẵn, hấp sẽ giúp chúng giữu được độ ngọt tự nhiên vốn có. Thêm vào đó hải sản hấp nhiều vitamin, ăn không béo, không ngán. Thích hợp cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ em. 

3 món hải sản hấp tươi ngon chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần sau. Phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sơ chế  ướp hải sản tươi ngon và hấp hải sản. Giúp bạn có những món hải sản hấp tươi ngon như nhà hàng làm.

Bật mí cách hấp hải sản tươi ngon
Bật mí cách hấp hải sản tươi ngon

Sơ chế hải sản

Đầu tiên là chọn mua hải sản ngon cách sơ chế hải sản. Đây là bước rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ mùi vị của món ăn. Nếu sơ chế không kỹ dù hải sản có tươi cỡ nào cũng không ngon nổi hoặc có mùi tanh khó chịu.

Hải sản sau khi mua hoặc bắt về đem rửa sạch rồi để ráo nước. Đối với các loại hải sản vỏ cứng nếu bẩn quá không làm sạch bằng tay được. Hãy dùng bàn chải chà sạch rồi đem rửa, để ráo. 

Trong quá trình rửa hải sản, để loại bỏ mùi tanh, khử mùi hôi có thể dùng một trong các nguyên liệu như: Rượu trắng và giấm, chanh và muối, gừng giã nhỏ, dùng bia và giấm…

Cho tất cả hải sản cần hấp vào thau đựng rồi đổ bia vừa đủ xâm xấp, cho thêm ít giấm và gừng. Ngâm trong khoảng 20 phút rồi vớt hải sản ra là được. Cách làm này vừa loại bỏ mùi hôi tanh hiệu quả. Vừa giúp món hải sản hấp thêm ngon ngọt, giòn dai hơn.

Đối với loại hải sản có vỏ, nếu lo sợ bùn đất hay cát chưa nhả ra hết. Bạn có thể cắt vài quả ớt tươi để ngâm cùng. Một thời gian ngắn chúng sẽ nhả hết chất bẩn, đất cát ra. Sau đó áp dụng cách ngâm với rượu, bia, giấm…khử mùi sau nhé.

Cách hấp hải sản tươi ngon

3 món hải sản hấp tươi ngon mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau hay bất kỳ món hấp nào bạn cũng có thể áp dụng cách làm này. Các bước đó là:

  • Đặt nồi nước lên bếp, xếp hải sản vào khay hấp cách nồi khoảng 7cm.
  • Đặt thêm hành lá, gừng để món hấp có mùi thơm.
  • Để hấp cách thuỷ cho hải sản chín bằng hơi nước.
  • Có thể cho thêm ít rượu trắng, bia vào hấp để mùi vị thơm hơn.
Cách hấp hải sản tươi ngon
Cách hấp hải sản tươi ngon

Giới thiệu 3 món hải sản hấp được ưa chuộng nhất

Hầu như loại hải sản nào cũng đều áp dụng cách hấp này đều rất ngon. Từ cá hấp, mực hấp, ốc hấp, nghêu hấp…Tuy nhiên 3 món hải sản hấp tươi ngon dưới đây là được ưa chuộng nhất.

Món tôm hấp: Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có tôm, sả, chanh, ớt, gia vị, bia. Cách thức hấp như phần hướng dẫn trên nhưng thay vì bỏ hành háy gừng để hấp cùng thì chúng ta dùng sả. Tôm hấp thơm lừng chấm với nước mắm hoặc muối tiêu chanh thì ngon hết sảy.

Món cua hấp: Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cua hấp bao gồm 2-3 con cua, 1 lon bia, dầu hào, dầu mè và gai vị cơ bản.

Cua thì cần chế biến kỹ hơn, sau khi rửa sạch cần bỏ yếm và phao cua. Sau đó chặt cua làm đôi rồi thấm gia vị cùng dầu hào, dầu mè. Khoảng 30 phút thì đem đi hấp, hấp khoảng 15 phút là được.

Mực hấp: Nguyên liệu để làm mực hấp gồm mực tươi, vài nhánh sả, gừng và gia vị. Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn, cắt gừng và sả đem giả nhỏ, ướp mực kèm gia vị với sả và gừng. Sau đó đem hấp mực như hướng dẫn trên. Hấp khoảng 10 phút là mực chín đều. Làm thêm nước mắm gừng để chấm mực, ăn kèm với chuối chát và rau húng.

Với 3 món hải sản hấp tươi ngon này dù làm để ăn hay nhậu cũng đều thơm ngon hấp dẫn. Nếu bạn muốn mua được hải sản an toàn, tươi ngon như vừa đánh bắt. Hãy truy cập website của chúng tôi để tìm hiểu và đặt hàng tại http://haisanantoan.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *