Danh Mục
Mới nhất
hai san vi suc khe

Lưu ý khi tẩm ướp các món nướng hải sản

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh hải sản nướng

Thời tiết sang đông cũng là lúc các quán đồ nướng trở nên đông khách hơn bao giờ hết. Mùa đông thời tiết lạnh, mọi người cùng nhau quây quần bên bếp nướng vừa nướng đồ ăn và ăn ngay lúc còn nóng thì bao ngon, bai nghiền luôn.

Hải sản nướng là món ăn không thể bỏ qua trong số các món nướng. Tuy nhiên không phải nhà hàng nào cũng chế biến được hải sản để đảm bảo được độ ngon khi nướng lên, hay các mẹ muốn tự làm hải sản nướng tại nhà thì nên biết một số mẹo sau để món ăn ngon nhất có thể nhé.

Tôm nướng:        

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh hải sản nướng

·        Khi chọn tôm, bạn nên chọn những con  vỏ còn cứng, thân chắc,đầu dính chặt vào thân, nguyên càng,mắt màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng, không có mùi tanh ươn.

·        Tôm còn nguyên vỏ thì ướp trong vòng 15-30 phút tùy vào độ to nhỏ của tôm. Tôm đã bóc vỏ thì ướp trong khoảng  5 phút hoặc chỉ cần đảo đều với gia vị rồi đem nướng luôn.

Mực nướng:

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh hải sản nướng

·        Mực nên chọn những con mình dày, nguyên con nguyên đầu, râu cứng, túi mực chưa vỡ ra, thịt chắc và có màu trắng đục.

·        Mực lá dày, bạn nên cát mực thành những miếng vừa ăn rồi khứa nhẹ vài đường trên miếng mực để mực thấm đều, ướp trong vòng 15-30 phút, mực ống ướp trong khoảng 5-10 phút.

Bạch tuộc nướng:

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh hải sản nướng

·        Bạch tuộc nên chọn những con có phần lưng trơn mịn, bụng trắng sáng, đang bơi, bò khỏe mạnh.

·        Bạch tuộc khi nướng không cần ướp quá lâu vì sẽ mất đi độ ngọt, chỉ nên ướp bạch tuộc không quá 15 phút.

Cá nướng:

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh hải sản nướng

·        Khi chọn cá, tùy vào loại cá mà mình muốn mua để chọn cho phù hợp vì cá có rất nhiều loại và đặc điểm cũng khác nhau. Về cơ bản thì cá nên chọn những con có phần thịt thơm, chắc thịt, nguyên đầu, thân cá không bị cong gãy… Nên chọn những loại cá nhỏ, ít xương để làm món nướng. Nếu là cá to thì nên lọc riêng phần thịt.

·        Khi ướp cá, bạn nên ướp trong khoảng 15-30 phút.

Ngao, sò nướng:

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh hải sản nướng

·        Nên chọn những con to vừa,vỏ cứng, không có mùi hôi, những rổ có nhiều con thò lưỡi ra ngoài là lứa đó còn tươi sống.

·        Ngao, sò mua về nên ngâm trong nước có cắt vài lát ớt tươi khoảng 1-2 tiếng để sạch bùn đất.

·        Dùng lưỡi dao tách đôi vỏ ngao, sò, giữ lại 1 nửa phần vỏ còn thịt, sau đó rưới da vị lên trên rồi đem nướng.

Gia vị nướng hải sản: Hải sản vốn đã rất ngon và ngọt, vì thế gia vị ướp hải sản nướng không cần quá cầu kì, bạn chỉ cần ướp chúng với chút sa tế, ướt tươi, hạt nêm, tỏi là được. Tuy nhiên bạn nên chú trọng phần nước chấm phù hợp thì món ăn sẽ ngon hơn đấy.

Không có sản phẩm trong danh mục này.