Danh Mục
Mới nhất
hai san vi suc khe

Cách làm món sò huyết xào sa tế cay nồng

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh món sò huyết xào sa tế

Sò huyết là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu, được chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Trong con sò huyết có nguồn chất đạm phong phú, chứa nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magne và kẽm, hai chất này giúp tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể.

Nguyên liệu để làm món sò huyết xào sa tế:

·         Sò huyết: 1kg

·         Sa tế: 5 muỗng café

·         Dầu điều: 3 muỗng café

·         Tỏi: 5 tép

·         Hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh món sò huyết xào sa tế

·         Đầu tiên, bạn cần phải chế biến sò huyết thật sạch: sò huyết mua về cho vào ngâm trong thau nước muối loãng có cắt vài trái ớt trong khoảng từ 1-2 giờ, sau đó dùng bàn chải chà sạch vỏ sò huyết dưới vòi nước.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh món sò huyết xào sa tế

·         Sò nướng sơ qua hơi há miệng khi xào sò sẽ nhanh ngấm gia vị và ngon hơn.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh món sò huyết xào sa tế

·         Tỏi băm nhỏ, phi thơm cùng 4 muỗng café dầu ăn.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh món sò huyết xào sa tế

·         Cho sò đã làm sạch vào chảo, tiếp tục cho sa tế, dầu điều vào đảo đều tay. Nêm gia vị sao cho vừa ăn.

·         Sò huyết xào sa tế là món ăn cực ngon được chế biết vô cùng đơn giản, bạn sẽ có ngay món ăn tuyệt vời này trong bữa cơm chỉ trong vòng một nốt nhạc.

1-4958-1417686956.jpg

Chúc bạn thành công!

 

Không có sản phẩm trong danh mục này.