Danh Mục
Mới nhất
hai san vi suc khe

RUỐC CÁ THU

                                                              Cach lam ruoc tom ngon, toi xop cuc don gian - Anh 1

Cá thu là loài cá thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và cực kì tốt cho sức khỏe.Trong cá thu có chứa hàm lượng acid béo omega-3 và omega-6 cao, chứa nhiều loại vitamin như A, B6, B12, C, D, E và K… Ăn cá thu còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, có khả năng chống ung thư cao, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, phát triển não bộ, cải thiện hệ thần kinh….

Trong nhà có sẵn 1 hũ ruốc cá thu cũng rất tiện lợi khi cần, nhất là những ngày mưa gió ngại ra đường thì chỉ cần 1 nồi cơm nóng là đã có ngay bữa ăn ngon rồi, hoặc các mẹ làm cho bé yêu ăn dặm bé cũng rất thích đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:                                   

·        Cá thu: 1kg

·        Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

·        Cá thu mua về làm sạch, lọc bỏ da và xương chỉ lấy phần thịt cá.

·        Thái thịt cá to cỡ bao diêm, thêm vào 2 thìa café muối, 1 thìa café mì chính, 1 thìa café nước mắm, 1 thìa café tiêu rồi trộn đều. Ướp trong vòng 15 phút để cá thấm đều gia vị.

·        Khi cá đã ngấm gia vị, bạn đặt cá lên bếp, bật lửa vừa và đảo đều tay đến khi cá chín

                                        

·        Khi thấy cá đã chín mềm, bạn dùng môi dằm cho cá nhuyễn ra.

·        Vặn nhỏ lửa và tiếp tục đảo cá đến khi cá khô và có màu vàng đẹp mắt là được.

·        Thành quả: Ruốc cá sau khi làm xong thơm nức mũi, khô, tơi xốp và có màu vàng cam đẹp mắt nhìn là muốn ăn ngay.

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh ruốc cá thu

Tùy vào độ ăn mặn nhạt mà bạn có thể điều chỉnh lượng muối phù hợp nhé.

Không có sản phẩm trong danh mục này.