Danh Mục
Mới nhất
hai san vi suc khe

HÀU SỐT CHANH DÂY

Doi vi voi oc che bien cung trai cay hinh anh 4

Hàu hay gọi hào là loài động vật họ hàng nghêu, sò nhỏ. Hàu có  tác dụng tráng dương, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt…

Hàu càng chế biến đơn giản thì mùi vị lại càng ngon, chế biến đơn giản để giễ dàng cảm nhận được mùi vị tươi ngon cũng như sự thanh mát trong con hàu.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món hàu sốt chanh dây:

·        Hàu tươi: 1 kg

·        Chanh dây: 7-10 trái

·        Táo tàu: 1 trái to

·        Bưởi: 4 múi

·        Cam: 1 trái

·        Rau bạc hà: 1 nắm nhỏ

Cách làm:

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh làm hàu

·        Hàu rửa sạch bùn đất, tách vỏ hàu và thịt hàu để riêng. Khi tách vỏ nhớ chú ý cẩn thận tránh làm bể phần bụng nước của hàu như vậy hàu sẽ bị khô và mất ngọt.

·        Chanh dây ép lấy nước cốt cho vào tủ đá làm đông.

·        Các loại trái cây cắt hạt lựu, rau bạc hà cắt nhỏ. Trộn đều tất cả với nhau.

·        Cho hỗn hợp trái cây lê  vỏ hàu, đặt hàu lên trên và cho chanh dây đã được bào mỏng lên trên cùng.

Vậy là bạn đã có ngay món hàu tươi mát bổ dưỡng . Chúc bạn thành công với công thức hàu sốt chanh dây này nhé!

Không có sản phẩm trong danh mục này.