Danh Mục
Mới nhất
hai san vi suc khe

Làm cua sốt me kiểu Singapore

Trong quá trình chế biến, món cua sốt me quen thuộc được cho thêm vào một quả trứng gà đem lại vị beo béo, thơm ngon rất hấp dẫn. 

Nguyên liệu:
- 1 con cua (khoảng 500-600g), nếu cua nhỏ thì làm 2 con. 1 quả trứng gà.
- 100g me chua, đường, muối, hạt nêm, tương ớt.

Cách chế biến:

Hình ảnh minh hoa Cua Biển Sốt

- Cua rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, với cua ra để ráo. Tách mai, bổ đôi thân cua. Lấy kềm kẹp vỡ càng cua để cua dễ thấm gia vị khi sốt me.

- Me lược với nước sôi, bỏ hạt.

Hình ảnh minh họa Cua Sốt Me

- Phi thơm tỏi, cho nước me vào, nêm các loại gia vị cho có vị chua ngọt và hơi sánh là được.


Hình ảnh minh Họa Cua Sôt

- Tiếp đến cho khoảng 1/2 chén tương ớt vào, đánh tan.


- Khi hỗn hợp đó sôi thì cho cua vào. Đun khoảng 5 phút, đập quả trứng gà cho vào và đánh tan. Đun cua thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Cua sốt me dùng

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Hải Sản An Toàn.

Không có sản phẩm trong danh mục này.