Có được mang hải sản tươi sống lên máy bay? Kinh nghiệm vận chuyển hải sản tươi sống 2020

Quy định khi vận chuyển hải sản tươi sống bằng máy bay

Chắc hẳn trong những chuyến du lịch biển dài ngày, điều mà khách du lịch mong muốn nhất chính là mang một món quà có hương vị biển cả về với gia đình, người thân. Thế nhưng liệu có được mang hải sản tươi sống lên máy bay hay không là vấn đề nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây http://haisanantoan.vn/  sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó cũng như chia sẻ kinh nghiệm các cách vận chuyển hải sản tươi sống hiệu quả nhất. 

Quy định khi vận chuyển hải sản tươi sống bằng máy bay

Những ngày hè nắng nóng, du lịch biển đang ngày càng sôi động hơn bao giờ hết. Sau chuyến vui chơi tại biển thì ai cũng muốn mang hải sản biển cả tươi sống và đồ khô về làm quà cho người thân. 

Nếu như bạn di chuyển bằng các phương tiện như xe ô tô, xe khách, tàu,… thì việc vận chuyển khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn đi bằng máy bay thì sao? Liệu có được mang hải sản tươi sống lên máy bay hay không?

Theo quy định của các hãng hàng không thì khách hàng không được phép xách tay hải sản lên khoang máy bay. Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể ký gửi hàng hoá khi vận chuyển hải sản. 

Do đó, nếu có ý định mang hải sản lên máy bay thì bạn nên tham khảo thông tin tại hãng hàng không đặt vé bay, cũng như chủ động chuẩn bị đóng gói kỹ càng trước khi bay nhé. 

Quy định khi vận chuyển hải sản tươi sống bằng máy bay
Quy định khi vận chuyển hải sản tươi sống bằng máy bay

Loại hải sản nào được phép mang lên máy bay?

Các hãng máy bay quy định, khách hàng được phép mang hải sản tươi sống và đồ khô lên máy bay. 

Tuy nhiên, một điều bạn phải biết là khách hàng không được phép bảo quản hải sản bằng nước hay đá lạnh. Trong quá trình di chuyển, nước hay đá tan chảy ra ngoài sẽ làm ảnh hưởng, hư hại đến tài sản và hành lý của nhiều người khác. 

Điều này dẫn đến việc, hãng bay không quy định loại hải sản nào được phép mang lên máy bay nhưng sẽ có nhiều loại hải sản tốt nhất không đưa lên máy bay. 

Cụ thể như sau:

Tốt nhất, bạn không nên đem các loại hải sản cần phải ướp lạnh để bảo quản như mực tươi, tôm, cua, ghẹ,… mà chỉ nên đem các loại dễ bảo quản như sò, hàu, ốc biển,…

Xem thêm: giá hải sản tươi sống cập nhật mỗi ngày

Bí quyết bảo quản hải sản tươi sống khi đi máy bay

Hải sản tươi hay đồ khô đều rất khó để đóng gói, mùi tanh đặc trưng cũng như việc luôn phải giữ nhiệt độ thấp để bảo quản hải sản khá rắc rối khi đem lên máy bay. 

Theo kinh nghiệm vận chuyển hải sản tươi sống khi di chuyển bằng máy bay như sau:

  • Cho hải sản vào thùng xốp không có nước và không ướp đá, dùng băng dính dán kín toàn bộ thùng xốp, bọc thêm nhiều lớp. Khi đi qua cửa check-in, nhân viên sân bay sẽ kiểm tra rất kỹ xem có bị rò rỉ nước hay có mùi không. 
  • Chỉ nên mua hải sản trước khi ra sân bay, bởi việc không được bảo quản kỹ và di chuyển trong thời gian dài, trong khoang đồ sẽ khiến hải sản bị bốc mùi, ươn và mất ngon. 
  • Với hải sản khô nên hút chân không, bọc thật kỹ để không có mùi. 
  • Nên đến làm thủ tục check-in sớm hơn bình thường, báo với nhân viên có mang theo hải sản để nhân viên kiểm tra. Trong trường hợp phải đóng gói lại thì bạn vẫn có đủ thời gian để thực hiện. 
Bí quyết bảo quản hải sản tươi sống khi đi máy bay
Bí quyết bảo quản hải sản tươi sống khi đi máy bay

Mua hải sản tươi sống tại Hà Nội

Đi du lịch biển về và có món quà dành cho người thân, bạn bè là điều rất đáng quý. Nhưng vì nhiều lý do mà việc vận chuyển hải sản tươi sống khá rắc rối và bất tiện. Hơn nữa, rất nhiều hải sản biển ngon, đặc trưng của vùng miền lại khó lòng vận chuyển về như bạch tuộc, mực, ghẹ, tôm hùm,…

Do đó, lựa chọn mua hải sản tươi sống trực tiếp tại các cửa hàng phân phối hải sản là sự lựa chọn tối ưu nhất. Trong đó hải sản an toàn Hà Như là địa chỉ tin cậy để khách hàng có thể chọn mua tại Hà Nội:

  • Hải sản được đánh bắt, vận chuyển trong ngày từ biển ra thành phố Hà Nội, đảm bảo tươi sống, chất lượng nhất.
  • Đa dạng nhiều loại thuỷ hải sản khác nhau, cả hải sản tươi và đồ khô để khách hàng có thể thoải mái chọn lựa. 
  • Nhiều người không biết cách mua hải sản tại biển, dễ mua phải con bị ươn, chết, không ngon. Tại Hà Như, tất cả hải sản đều được chọn lựa kỹ càng, tươi ngon và chất lượng nhất, được sơ chế sạch sẽ trước khi đưa đến khách hàng.
  • Giá thành hợp lý, được niêm yết rõ ràng và cạnh tranh. 
  • Dịch vụ vận chuyển hàng hải sản tận nơi tại thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận. 

Có được mang hải sản tươi sống lên máy bay hay không, trên đây là những kinh nghiệm bạn cần biết khi vận chuyển bằng đường hàng không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua hải sản tươi sống tại hải sản Hà Như tại địa chỉ 489 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc liên hệ hotline 08.56.26.1089 để đặt mua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *