Bạn chắc chắn sẽ nhận được lời khen đến từ các thành viên trong gia đình khi chế biến các món ăn được chế biến từ cá mú tươi làm sạch.
Sở hữu được hương vị thịt độc đáo, thơm ngon, có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn khác nhau mà vẫn đảm bảo được mùi vị, màu sắc cũng như các giá trị dinh dưỡng vốn có, cá mú tươi làm sạch hứa hẹn sẽ mang đến cho mọi thành viên trong gia đình bạn những trải nghiệm cực kỳ ấn tượng về loại thực phẩm này.
Môi trường sống của cá mú tươi làm sạch
Cá mú là loại cá tươi sống phân bố tại rất nhiều vùng biển khác nhau ở khắp thế giới nên bạn có thể mua được loại cá này ở nhiều quốc gia. Ở nước ta thì cá mú có số lượng nhiều nhất tại vùng biển Nam Trung Bộ và vịnh Bắc Bộ.
Với tập tính sống theo bầy đàn có số lượng lớn, nhất là vào thời kỳ sinh sản nên từ tháng 3 – tháng 10 hàng năm là thời điểm thuận lợi để ngư dân đánh bắt cá mú đem về làm thực phẩm hoặc để xuất khẩu sang các nước.
Sau khi thuyền đánh bắt cập bến thì cá mú sẽ được phân loại, sơ chế rồi tiến hành việc cấp đông lạnh ở nhiệt độ thích hợp nhằm giữ được độ tươi cho cá. Tiếp theo đó cá sẽ được đóng thùng cẩn thận và vận chuyển đến các tỉnh thành trong cả nước ngay trong ngày bằng xe chuyên dụng.
Cá mú tươi làm sạch có những đặc tính gì?
Cá mú tươi làm sạch là loại cá đã được thực hiện việc cắt vây, bỏ mang, bỏ ruột, cắt khúc hoặc phile và đóng trong túi hút chân không nhằm giữ vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như để bảo quản được tốt nhất. Mỗi túi cá lại có trọng lượng khác nhau nên bạn có thể chọn lựa loại phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.
Theo kinh nghiệm của ngư dân thì cá mú càng to thịt sẽ càng thơm ngon, dai dai, ngọt thịt hơn nên khi chọn mua hàng bạn nên chọn những khúc cá to. Khi ăn bạn sẽ nhận thấy thịt cá mú khá trắng, ngọt ngào, càng ăn càng thấy ngọt mà lại có độ dai dai rất hấp dẫn.
Bên cạnh đó thì cá mú còn có lớp da béo giòn, hoàn toàn khác biệt so với các loại cá biển khác nên càng làm cho món ăn chế biến từ cá tăng thêm sự thơm ngon, hấp dẫn. Và phần mỡ của cá mú tuy khá nhiều nhưng lại là mỡ không no nên người ăn có thể hấp thụ vào cơ thể một cách dễ dàng hơn.
Tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của cá mú tươi làm sạch
Các bác sĩ dinh dưỡng đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra được kết luận là người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và đặc biệt là những người bị béo phì đang trong chế độ ăn kiêng giảm cân thì nên ăn đều đặn cá mú khoảng 2 – 3 lần/01 tuần.
Sở dĩ các bác sĩ đưa ra lời khuyên như vậy là bởi trong thịt cá mú có chứa rất nhiều các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như A,B,C,D,E,B1,PP…cùng các khoáng chất quan trọng như canxi, kẽm, sắt, magie, natri, kali…nên vừa có công dụng tăng cường sức đề kháng, cải thiện được hệ miễn dịch, thúc đẩy sự phát triển của hệ cơ xương răng, giúp giảm đau khớp lại vừa hỗ trợ bạn cải thiện được một số bệnh có liên quan đến mắt như mỏi mắt, thoái hóa điểm vàng…
Ngoài ra, trong thịt cá mú còn rất giàu hàm lượng DHA, Omega 3 nên còn có khả năng làm giảm cholesterol khá hiệu quả, giảm thiểu việc bị mắc những bệnh có liên quan đến hệ tim mạch, cải thiện trí não, hạn chế được việc người già bị mắc bệnh Alzheimer. Đối với trẻ nhỏ thì sẽ giúp cho trí não được phát triển tốt nhất.
Cá mú tươi làm sạch có thể chế biến được thành những món ăn nào?
Từ cá mú tươi làm sạch bạn sẽ chế biến ra được rất nhiều món ăn theo nhiều cách nấu đến từ các quốc gia khác nhau cả theo kiểu Âu hay Á mà vẫn đảm bảo được sự ngon miệng như: cá mú hấp xì dầu theo kiểu Hong Kong, cá mú sashimi theo kiểu Nhật Bản, cháo cá mú theo kiểu Việt Nam, cá mú sốt bơ theo kiểu Châu Âu…
Đối với người Việt Nam thì bộ phận ruột của cá mú với độ giòn dai khá ngon nên còn được chế biến thành nhiều món ăn độc đáo như xào rau củ, ăn gỏi…
Vui lòng liên hệ với Hải sản Hà Như ngay hôm nay để đặt mua được cá mú tươi làm sạch với mức giá cực kỳ hấp dẫn qua website http://haisanantoan.vn/