Danh Mục
Mới nhất
hai san vi suc khe

Giá bán cá nục tươi cá nục nướng tại Hà Nội

Giá bán cá nục tươi cá nục nướng tại Hà Nội - Thành phần dinh dưỡng

Cá nục (danh pháp khoa học: Decapterus) là một chi cá biển thuộc họ Cá khế (Carangidae). Đây là nhóm cá có giá trị dinh dưỡng và kinh tế, được khai thác thu hoạch phổ biến nhiều nơi trên thế giới để làm thực phẩm hoặc sử dụng để làm cá mồi.
Cá nục có đặc điểm là cơ thể có tiết diện ngang gần tròn, hơi dẹt bên, kích thước nhỏ, tuy có khi dài đến 40 cm. Cá có vây phụ nằm sau vây lưng thứ hai và vây hậu môn. Mùa sinh sản của cá nục là vào tháng 2 và tháng 5. Trung bình mỗi con cái đẻ từ 25 đến 150 nghìn trứng. Thức ăn chính của các nục là tôm, động vật không xương sống.
Ở Việt Nam, vào tháng 7, khi miền Trung bắt đầu có gió nam thì cá nục cũng vào mùa rộ. Chúng trồi lên tầng mặt ở những vùng biển cạn, nơi có nhiều bùn và phiêu sinh vật, để đẻ và kiếm mồi. Mùa biển động, chúng lặn xuống tầng sâu.
Cá nục có thịt ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Ở miền Trung, các loài cá nục phổ biến nhất là cá nục gai và cá nục chuối.
Cá nục được dùng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn khoái khẩu ở Việt Nam như: Cháo cá nục dừa xiêm, cá nục nướng mỡ chài, salat cá nục rau diếp, cá nục kho lá chè, có nục kho me, cá nục kho cà...

Hiển thị: Danh sách / Lưới
Hiển thị:
Sắp xếp theo:
Cá Nục Tròn Nướng
Chia sẻ cách nướng cá Nục không bị tanh Không ít người đam mê món cá biển, nhưng mùi tanh thì lại..
100.000,00vnđ
Trước thuế: 100.000,00vnđ
Cá Nục Tròn Tươi
Chia sẻ cách chọn cá nục chuối về kho măng Cá nục không những giá rẻ mà còn có thể nấu được rất n..
60.000,00vnđ
Trước thuế: 60.000,00vnđ