Danh Mục
Mới nhất
hai san vi suc khe

Sò Huyết

Sò Huyết
Mã sản phẩm: Sò Huyết
Tình trạng: Còn hàng
Giá: 120.000,00vnđ
Trước Thuế: 120.000,00vnđ
Số lượng:     - Hoặc -   Thêm Yêu thích
Thêm so sánh

Sò huyết có giá trị dinh dưỡng cao, bổ máu, được chế biến thành nhiều món ăn như sò luộc, sò hấp, bò xào sò huyết, cháo sò huyết...Những món ăn này còn có tác dụng chữa bệnh tốt như tăng huyết áp, suy nhược cơ thể, lao phổi. Theo các nghiên cứu, trong 100g sò huyết có các thành phần chính: 81,3g moisture  |  11,7g protein   |    1,2g lipid   |    các chất khoáng   |  các loại vitamin A,B1,B2,C  |  giá trị năng lượng 71,2 Kcal.[1]

Dân gian có câu: "Chưa ăn sò huyết, chưa biết Phú Yên" để khen ngợi chất lượng sò huyết ở vùng đất này.

Bệnh bệnh tả, viêm gan A và ngộ độc đồ biển có liên quan đến việc tiêu thụ sò bị ô nhiễm. Cua hạt đậu thường được tìm thấy bên trong sò huyết.[8]

Một số nhà khoa học Malaysia tìm thấy hàm lượng thấp 210Po và 210Pb trong tế bào của sò huyết.[9] Theo một báo cáo khác, trong sò huyết ở Muang, Rayong, Thái Lan còn có Cd với hàm lượng cao nhất là 0,731 μg/g.[10]

Thành phần nguyên tố trong vỏ sò huyết (ở bờ biển phía tây của bán đảo Malaysia) gồm có canxi, cacbon, magiê, natri, phốt pho, kali, sắt, đồng, niken, kẽm, bo, và silic. Theo đó, Ca và C tồn tại ở dạng hợp chất với nhau (canxi cacbonat CaC), chiếm hơn 98,7% tổng hàm lượng khoáng. Mg, Na, P, K và các nguyên tố khác (Fe, Cu, Ni, B, Zn và Si) chiếm khoảng 1,3%.[11]

Một số hình ảnh của sò huyết 

 

Sò huyết hành mỡ

 

Sò Huyết sốt me

 

Sò Huyết sốt bơ tỏi

 

Sò Huyết nướng

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: