Danh Mục
Mới nhất
hai san vi suc khe

Mực Ống Tươi Loại 3

Mực Ống Tươi Loại 3
Mã sản phẩm: Mực Ống Tươi Loại 8-10con/kg
Tình trạng: Còn hàng
Giá: 200.000,00vnđ
Trước Thuế: 200.000,00vnđ
Số lượng:     - Hoặc -   Thêm Yêu thích
Thêm so sánh

Chia sẻ mới Hải sản an toàn cách chọn mực ngon:

Mực nang dày vỏ và mập tròn, da cứng, chỉ thích hợp làm các món tươi sống như trộn gỏi, nấu lẩu... Chọn mực nang nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.


                                                      


Mực ống thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang, thường dùng làm khô mực và nhồi thịt là ngon nhất. Chọn mực ống nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, đầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ. Ngoài ra, cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng là mực tươi. Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Mực lá ở giữa hai loại này, ngắn hơn mực ống và dài hơn mực nang, làm các món chiên như mực sốt tỏi, chiên... rất ngon. Tùy vào từng món ăn, khi đi chợ có thể chọn loại khác nhau, chọn đúng loại cho từng món vừa dễ chế biến và ăn cũng ngon hơn.

Cách sơ chế mực:
 

  •          Cắt những sợi xúc tu dài.
  •         Cắt rời phần đầu với thân mực.
  •         Lấy phần mai mực.
  •         Một tay giữ chặt phần đuôi, một tay móc phần ruột và túi mực. Làm khéo để túi mực không bị vỡ.
  •         Bóc lớp màng mỏng màu tím bao quanh con mực.
  •         Tách 2 vây của mực rồi dùng dao cắt khía nhẹ các đường chéo để khi nấu, mực sẽ nở theo hình đẹp mắt.
  •         Cắt thân mực thành những lát mỏng khoảng 0,5cm.
  •         Phần đầu mực: tách bỏ phần miệng, loại bỏ phần mắt. Với các xúc tu, dùng dao gạt nhẹ để loại bỏ các chất bẩn.    

 Cách ướp mực và cách nướng:

Khi ướp mực nên cắt mực thành lát mỏng và khứa nhẹ thành caro trên bề mặt để khi ướp, gia vị dễ thấm hơn.



Món mực tươi nướng đang được nhiều người ưa thích là mực satế ớt. Cách ướp cũng đơn giản như ướp gà hay cá tươi, là làm sạch mực, cắt miếng và khía bề mặt, sau đó cho satế ớt , một chút muối, một chút bột ngọt, một chút nước tương và để khoảng 15 phút rồi nướng. Cũng có thể ướp gia vị xong cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng, gia vị sẽ thấm nhiều hơn. Mực nướng rất mau chín, chỉ cần khô bề mặt là thịt đã chín rồi, nhưng tùy khẩu vị thích dai có thể nướng lâu hơn, đến khi se vàng bề mặt.

Có phải mực ướp muối sẽ bị cứng, ăn không ngon?

Mực ướp muối không bị cứng thịt. Thường thì các loại hải sản như mực khi chế biến không nên ướp nhiều muối vì nó đã có vị mặn, chỉ nên thêm một số gia vị khác như đường, nước mắm... để tạo mùi. Mực chỉ bị cứng, dai thịt khi nấu quá lâu.

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: