Danh Mục
Mới nhất
hai san vi suc khe

Cá Nục Tròn Tươi

Cá Nục Tròn Tươi
Mã sản phẩm: Cá Nục Tròn Tươi
Tình trạng: Còn hàng
Giá: 60.000,00vnđ
Trước Thuế: 60.000,00vnđ
Số lượng:     - Hoặc -   Thêm Yêu thích
Thêm so sánh

Chia sẻ cách chọn cá nục chuối về kho măng

Cá nục không những giá rẻ mà còn có thể nấu được rất nhiều món ăn ngon nữa.
 
Có hai loại cá nục là cá nục chuối và cá nục hoa. Cá nục chuối thân dài và tròn còn cá nục hoa thân bè hơn một chút. Theo cảm nhận của mình thì cá nục chuối ăn ngậy và thơm hơn cá nục hoa, có lẽ vì thế nên giá bán hai loại cá này cũng hơi chênh nhau. Cá nục chuối giá 75.000 đ/kg, còn cá nục hoa rẻ hơn một chút, chỉ có 60.000 đ/kg. Như vậy so với các loại cá biển khác thì cá nụccó giá khá rẻ.
Ngoài cá nục tươi thì mình còn thấy bán cá các loại cá nục khô, các nục một nắng, cá nục nướng nữa. Cá nục khô giá 150.000 đ/kg, cá nục một nắng đã bỏ đầu giá 120.000 đ/kg,cá nục tròn nướng giá 70.000đ/kg. Mình thì luôn ủng hộ các thực phẩm tươi sống, vì thế mình chọn mua cá nục tươi. Chẳng hiểu sao cứ nhìn thấy cá nục là mình lại chỉ nghĩ đến các món cá nướng và cá kho thôi.Từ lâu cá nục đã là loại thực phẩm rất thông dụng. Không khó để mua cá nục tươi ở Hà Nội, hầu như chợ nào có bán hải sản tươi sống thì đều bán loại cá này. Trong khi các loại mực, tôm, cá biển… khác có giá "trên trời" thì lựa chọn cá nục cho bữa ăn của gia đình là một quyết định sáng suốt.
 
Lâu lắm rồi không ăn cá kho, tiện hôm nay có cá nục mình sẽ trổ tài nấu món "cá nục kho măng". Đây là món ăn nổi tiếng của vùng đất Bình Định. Hôm nay mình sẽ kho cá nục theo đúng phương pháp mà ngày còn ở Sài Sòn mình được một chị quê Bình Định dạy. Món này không những dễ làm mà còn rất thơm ngon, vị tanh của cá sẽ bị măng khử hết, còn vị ngọt của cá lại ngấm vào măng khiến món ăn trở nên vô cùng hấp dẫn.
Món cá nục kho măng (Ảnh minh họa)
 
Có nhiều mẹ ngại mua măng vì cho rằng măng có độc tính, nhưng các mẹ yên tâm bởi vì trước khi luộc măng thì người ta phải sơ chế cẩn thận, hơn nữa thỉnh thoảng ăn một bữa cũng chẳng vấn đề gì. Mình mua măng luộc ngoài chợ với giá 7.000 đ/lạng. Măng mua về mình tước ra, thái khúc khoảng 5 – 6 cm rồi rửa sạch, để ráo nước. Mẹ nào cẩn thận có thể trần qua măng bằng nước sôi cho bớt mùi và bớt vị chua.
 
Cá nục sau khi rửa sạch mình ướp với tỏi băm, nước mắm, đường, tiêu trong khoảng 15 phút (lâu hơn càng tốt để cá ngấm gia vị). Tiếp theo mình phi thơm tỏi băm rồi gắp cá vừa ướp vào chiên sơ, đổ tiếp nước ướp cá, nước nghệ vàng và thêm một chút nước trắng vào kho nhỏ lửa. Với măng thì mình cũng phi thơm tỏi rồi mới cho măng vào xào qua. Sau khi xào xong, mình đổ măng vào nồi cá đang kho, đun nhỏ lửa cho tới khi nước gần cạn và sánh lại thì tắt bếp và rắc thêm một chút hạt tiêu là được.
 
Nếu mẹ nào thích có thể kho món cá này bằng nước dừa, đảm bảo hương vị sẽ càng cuốn hút hơn nữa. Còn đối với mình thì chỉ cần chỗ măng trong niêu cá kho kia thôi cũng đủ để "đánh bay" cả nồi cơm rồi.
 
Nguồn Eva.vn
Hải Sản An toàn chúc các bạn có món cá ngon cùng gia đình thưởng thức !
 

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: